PC Quảng Nam thi công cáp ngầm 35kV vượt sông Giao Thủy

0
699

PC Quảng Nam thi công cáp ngầm 35kV vượt sông Giao Thủy

Cột điện 35kV giữa dòng giao thủy Vu Gia – Thu Bồn bị đe dọa trong mùa bão lũ sẽ được thay bằng cáp ngầm đảm bảo an toàn.

        Công trình đường dây cáp ngầm 35kV cầu Giao Thủy nối liền 2 con sông Vu Gia – Thu Bồn được Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) triển khai thực hiện để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho huyện Nông Sơn và các xã phía Tây huyện Duy Xuyên.

        Theo đó, PC Quảng Nam xây dựng mới gần 1,7km đường dây cáp ngầm 35kV đi trên thành cầu Giao Thủy để thay thế cho đường dây đi nổi hiện trạng không đảm bảo an toàn do các cột nằm trong lòng sông, có nguy cơ ngã đổ khi có lũ lớn. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư xây dựng của Tổng công ty Điện lực miền Trung giao cho PC Quảng Nam thựchiện. Hiện nay, PC Quảng Nam đang khẩn trương triển khai thi công, dự kiến hoàn thành đóng điện công trình cáp ngầm Giao Thủy trước ngày 20/11/2020.

         Đường dây 35kV hiện nay có cột điện nằm giữa dòng giao thủy là đường dây duy nhất nối từ trạm 110kV Đại Lộc cấp điện đến huyện Nông Sơn và các xã phía Tây huyện Duy Xuyên. Đường dây này xây dựng đã lâu nên các đợt mưa lũ lớn có nguy cơ đe dọa an toàn các cột điện dưới dòng sông. Vì vậy, đường dây cáp ngầm sau khi hoàn thành đóng điện sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho huyện Nông Sơn và các xã phía Tây huyện Duy Xuyên.

DUY TỊNH – VIỆT HẢO (https://baomoi.com)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây