Nữ công NEPC hướng tới Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

17/10/2022, ngày đầu tuần, cả 1 góc sân trường bỗng rộn ràng hơn thường lệ bởi tiếng nói cười giòn tan.

Những tà áo dài đủ màu sắc tung bay khiến nắng thu càng thêm rực rỡ.

Đây là ngày đầu tiên trong “Tuần lễ áo dài” của nữ công trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) – một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam; một trong chuỗi chương trình của nữ công NEPC nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2022) và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2020).

Khi các cô giáo mặc áo dài lên lớp, giảng đường như thêm sức sống mới, các tiết học trở nên nhẹ nhàng, thú vị hơn. Có nam sinh còn “mạnh dạn” nhận xét: Các cô đã khiến cho 3 chữ “Kỹ thuật điện” trở nên mềm mại!

Được sự quan tâm của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn trường, song song với “Tuần lễ áo dài”, các chị em, cô trò trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc còn có các hoạt động trải nghiệm thực tế tại Mộc Châu – Sơn La; thi đua thực hiện “Tuần học tốt, ngày học tốt”; thi ảnh, bài viết với chủ đề “Truyền thống phụ nữ Việt Nam”; tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa ngày 20/10, những phẩm chất tốt đẹp và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam thông qua các buổi chào cờ, sinh hoạt lớp, sinh hoạt tổ nữ công…

Những hoạt động vô cùng thiết thực đó đã góp phần chăm lo và tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, động viên, khích lệ tinh thần làm việc hăng say cho đội ngũ nữ cán bộ viên chức lao động, góp phần đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc trường – đảm việc nhà” của nữ công NEPC, tôn vinh những nữ giảng viên, nhân viên trong toàn trường./.

NEPC.