NỘI QUI PHÒNG THỰC HÀNH MÁY TÍNH 

0
1852

I. VÀO PHÒNG MÁY

1.   Giáo viên đăng ký tiết thực hành vào sổ thực hành đặt tại phòng máy thực hành trước.

2.   Khi vào phòng máy thực hành học sinh, sinh viên phải mặc đồng phục xưởng thực hành. Tuân thủ tuyệt đối chỉ dẫn của giáo viên hướng dẫn thực hành.

3.   Không mang chất dễ cháy nổ, không mang theo những trang thiết bị, vật dụng không phục vụ cho buổi thực hành.

4.   Quan sát phòng máy, kiểm tra về điện, tình trạng thiết bị, máy móc trong phòng học. Nếu có bất thường phải báo ngay với giáo viên hướng dẫn thực hành hoặc giáo viên phụ trách phòng máy.

5.   Chuẩn bị đầy đủ bài thực hành mà Giáo viên đã quy định.

II. TRONG PHÒNG MÁY

1.   Không ăn quà, nô đùa, trò chuyện, gây ồn ào, mất trật tự trong phòng máy.

2.   Ngồi đúng vị trí số máy thực hành được chỉ định. Không tự ý thay đổi khi chưa có sự đồng ý của Giáo viên hướng dẫn thực hành.

3.   Sử dụng máy đúng mục đích bài thực hành của Giáo viên. Tuyệt đối không mang sách, vở, băng đĩa, phần mềm có nội dung độc hại vào phòng máy

4.   Không tự ý mang thiết bị, máy móc, dụng cụ, vật tư ra ngoài phòng máy nếu chưa được sự đồng ý của Giáo viên phụ trách phòng máy.

5.   Không vẽ, bôi bẩn lên máy móc, dụng cụ, bàn ghế. Vứt rác đúng nơi quy định.

 6.   Học sinh vào phòng máy trễ quá 5 phút so với thời gian quy định, nếu không có lý do chính đáng thì coi như trốn tiết học.

7.   Học sinh không ra ngoài trong giờ học nếu không được sự đồng ý của Giáo viên.

III. CUỐI CA HỌC

Cuối ca, Học sinh phải kiểm tra lại các thiết bị trước khi ra về. Tắt máy, tắt điện đúng trình tự. Nếu có sự cố phải báo ngay cho Giáo viên hướng dẫn kịp thời giải quyết; đề cao ý thức bảo quản giữ gìn máy khi sử dụng, thực hành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây