NEPC tổ chức lớp đào tạo nâng cao kỹ năng nghề QLVH, sửa chữa đường dây và TBA đến 35kV cho công nhân công ty Điện lực Sơn La

Theo hợp đồng số 32/2022/HĐ-PCSL ngày 15/4/2022 của Công ty Điện lực Sơn La và Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc, từ ngày 16/5 đến ngày 27/5/2022, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) đã tổ chức lớp đào tạo nâng cao kỹ năng nghề quản lý vận hành (QLVH), sửa chữa đường dây và TBA đến 35kV năm 2022 cho công nhân công ty Điện lực Sơn La.

Lớp học bao gồm 54 học viên, chia làm 2 đợt học. Đây là các công nhân QLVH lưới điện trung, hạ thế; công nhân trực vận hành lưới điện; đội trưởng đội QLVH đến từ các đơn vị Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Sơn La.

2.trong

Học viên đang được hướng dẫn thực hành trên thao trường

Lớp đào tạo cung cấp cho người công nhân kiến thức, kỹ năng nâng cao về thí nghiệm, hiệu chỉnh các thiết bị (Máy biến áp, máy cắt, dao phụ tải, dao cách ly, tủ RMU, chống sét van, FCO, cáp lực, tụ bù…), sử dụng các thiết bị đo hiện đại và đánh giá kết quả đo (thiết bị đo PD, rơle nhiệt…); đồng thời, phát triển nâng cao kỹ năng sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị: MBA, máy cắt, tủ RMU./.

NEPC.