NEPC tổ chức lớp bồi huấn kiến thức tính toán, cài đặt phiếu chỉnh định rơle bảo vệ cho kỹ sư phương thức các đơn vị trong NPC

0
398

Từ ngày 04/7 đến hết ngày 17/7/2022, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) tổ chức hai lớp bồi huấn kiến thức tính toán, cài đặt phiếu chỉnh định rơle bảo vệ cho kỹ sư phương thức các Công ty Điện lực trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Học viên của lớp đào tạo là các Kỹ sư phương thức, kỹ sư tính toán chỉnh định rơle bảo vệ đến từ 27 Công ty Điện lực trực thuộc NPC và Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc.
Mỗi lớp học được thực hiện trong 07 ngày. Trong 2 ngày đầu tiên, học viên được củng cố, nâng cao các kiến thức lý thuyết về vận hành, khai thác thông số máy biến áp; tính toán ngắn mạch, khai thác thông tin sự cố từ phần mềm và những kiến thức tổng quan về rơle kỹ thuật số. Những ngày tiếp theo, các chuyên gia của Ban kỹ thuật Tổng Công ty và Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc sẽ lần lượt hướng dẫn các nội dung về cài đặt, sử dụng phần mềm kết nối rơle; khai thác địa chỉ cần thiết để cài đặt rơle bảo vệ so lệch, rơle quá dòng của các hãng SEL, ABB, SIEMENS, ALSTOM, Schneider, GE, TOSHIBA, NARI. Từ đó, học viên trực tiếp thực hành cài đặt kết nối cho rơle; lập phiếu chỉnh định; cài đặt các chức năng chính và tính toán chỉnh định rơle bảo vệ, cấu hình cho từng loại rơle bằng phần mềm.


Học viên đang nghe hướng dẫn sử dụng phần mềm cài đặt rơle bảo vệ

Đây là hai trong số các lớp học được thực hiện Quyết định số 1003/QĐ-EVNNPC ngày 12/05/2022 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc tổ chức các lớp đào tạo cho lực lượng quản lý kỹ thuật của đơn vị. Lớp đào tạo góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc của đội ngũ kỹ sư phương thức, kỹ sư tính toán chỉnh định rơle bảo vệ của các đơn vị, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, chất lượng phục vụ khách hàng của toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc./.

NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây