NEPC tích cực hưởng ứng phong trào học tập chủ động do EVN phát động

0
175

Với mục tiêu xây dựng văn hóa học tập chủ động để từng cá nhân tự nâng cao năng lực, rèn luyện kỹ năng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong bối cảnh chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và trên toàn thế giới, tập thể cán bộ viên chức trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) đã, đang và sẽ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua học tập chủ động do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động.

Thực hiện Chỉ thị số 3240/KHLT-EVN-CĐĐLVN ngày 14/6/2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), công văn số 2925/EVNNPC-TCNS ngày 29/6/2023 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) về việc triển khai phong trào thi đua học tập chủ động trong toàn EVN, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã xây dựng Kế hoạch số 432/KH-NEPC ngày 12/7/2023 nhằm triển khai phong trào thi đua học tập chủ động trong toàn trường. Căn cứ vào đó, mỗi phòng/khoa/trung tâm trong NEPC lại xây dựng kế hoạch chi tiết cho đơn vị.

Từ khi bắt đầu, phong trào đã được toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên tích cực hưởng ứng. Trước hết, mỗi cá nhân đều đăng ký tự học tập ít nhất 5 bài tự chọn trên kênh học tập trực tuyến của EVN (https://elearning.evn.com.vn); các đơn vị chuyên môn đăng ký xây dựng bài giảng E-learning với tiêu chí phù hợp với công tác đào tạo của NEPC và công tác sản xuất kinh doanh của EVNNPC; các bộ môn chuyên môn tổ chức dự giờ để học hỏi, rút kinh nghiệm; tổ chức các buổi sinh hoạt định kỳ theo tháng nhằm trao đổi, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ,…. Ngoài ra, các cán bộ giáo viên còn thường xuyên chia sẻ các tài liệu chuyên môn, các thông tin hữu ích trên nhóm chung của khoa, của bộ môn để cùng nhau thảo luận, phân tích dữ liệu phục vụ cho bài giảng…

trong

Một buổi sinh hoạt chuyên môn định kỳ của cán bộ giảng viên Khoa Điện – NEPC

Đặc biệt, hướng tới ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, từ ngày 22 đến hết ngày 24/9/2023, các thầy cô trong NEPC đã chủ động đăng ký học tập “Chương trình quốc gia chuyển đổi số – Khóa đào tạo chuyển đổi số trong giáo dục và xây dựng bài giảng điện tử E-learning” do Học viện trực tuyến Việt Nam tổ chức. Sau ba ngày học tập, các thầy cô càng thấu hiểu sâu sắc hơn vai trò, nhiệm vụ chuyển đổi số, các ứng dụng công nghệ hiện đại trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng. Các phần mềm ứng dụng trong dạy và học, các giải pháp trường học số được giới thiệu và phân tích một cách toàn diện. Đồng thời, trọn bộ quá trình thiết kế, đóng gói, khai thác bài giảng điện tử trên phần mềm iSpring Suite cũng được giới thiệu, hướng dẫn chi tiết. Đây là nền tảng để các giảng viên NEPC triển khai xây dựng bài giảng E-learning phục vụ công tác đào tạo trong tương lai. Nhằm ghi nhận quá trình học tập tích cực của các giảng viên NEPC, Học viện trực tuyến Việt Nam đã gửi chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo về tận trường. Đặc biệt, các thầy trong Ban Giám hiệu còn được nhận Giấy khen “Lãnh đạo tiên phong chuyển đổi số quốc gia”.

trong1

Giấy khen, giấy chứng nhận Học viện trực tuyến Việt Nam gửi về NEPC sau khóa đào tạo Chuyển đổi số

Mỗi cá nhân CBVC trong NEPC đều nhận thức được những hiệu quả thiết thực của việc học tập, đặc biệt là học tập chủ động. Do vậy, trong thời gian tới, NEPC sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào, không chỉ đối với các giáo viên, nhân viên, mà còn lan tỏa cho toàn thể HSSV, học viên về học tập tại trường./.

Tổ truyền thông – NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây