NEPC khai giảng khóa đào tạo đánh giá và phân tích hiệu quả của thiết bị bù trong lưới điện phân phối

0
45

Sáng ngày 05/9/2023, tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) đã diễn ra lễ khai giảng khóa đào tạo đánh giá và phân tích hiệu quả của thiết bị bù trong lưới điện phân phối.

Khóa đào tạo bao gồm 2 lớp, mỗi lớp học trong vòng 05 ngày: Lớp 1 từ 05 đến hết 09/9, còn lớp 2 bắt đầu  từ 11/9 và kết thúc vào 15/9. Học viên tham gia lớp học là lực lượng làm công tác quản lý vận hành lưới điện tại các Công ty điện lực, các chuyên viên phòng kỹ thuật, trung tâm điều khiển xa – những CBNV phụ trách theo dõi việc quản lý, vận hành và tính toán lắp đặt tụ bù tại 27 Công ty Điện lực thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).

trong2

Trong 05 ngày đào tạo, học viên được hướng dẫn trực tiếp bởi các cán bộ Ban Kỹ thuật EVNNPC và các giảng viên đến từ Trường Điện – Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sau khi phân tích các yêu cầu đặt bù, ảnh hưởng của thiết bị bù đến chế độ làm việc của lưới điện phân phối trung áp, ảnh hưởng của thiết bị bù đến chất lượng điện áp và sóng hài trong lưới điện phân phối, giảng viên hướng dẫn cho học viên ứng dụng phần mềm PSS/SINCAL để tính toán phân tích, đánh giá hiệu quả của thiết bị bù trong lưới điện phân phối.

Với những nội dung này, khóa đào tạo sẽ giúp cho học viên có được giải pháp để đánh giá phương án bù một cách khoa học, góp phần đem lại hiệu quả tối ưu cả về kinh tế và kỹ thuật cho lưới phân phối./.

Tổ truyền thông – NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây