Huấn luyện An toàn điện cho Binh chủng thông tin liên lạc

0
605

Từ ngày 05 đến 07/4/2022, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã tổ chức tập huấn An toàn điện cho 650 cán bộ, nhân viên kỹ thuật ngành thông tin liên lạc thuộc Binh chủng thông tin liên lạc. Đây là lần đầu tiên trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc phối hợp với Binh chủng thông tin liên lạc tổ chức huấn luyện An toàn điện cho cán bộ, bộ đội thông tin.

Khóa đào tạo được thực hiện trực tiếp tại hội trường Cục Kỹ thuật, Binh chủng Thông tin liên lạc và truyền hình trực tuyến đến các điểm cầu tại các Lữ đoàn, các Phòng Thông tin, Bộ Tham mưu trực thuộc các Quân khu.

Tại khóa đào tạo, học viên được hướng dẫn các quy định về bảo đảm an toàn trong công tác vận hành đường dây, vận hành thiết bị, trạm điện, xây lắp điện; sửa chữa đường dây, thiết bị điện; treo, tháo, kiểm tra, kiểm định hệ thống đo, đếm điện năng tại vị trí lắp đặt. Phần thực hành, các học viên được giới thiệu cách sử dụng, bảo quản, kiểm tra, thí nghiệm, kiểm định các trang thiết bị an toàn, phương tiện, dụng cụ làm việc phù hợp với công việc của người lao động; phương pháp tách người bị điện giật ra khỏi nguồn điện và sơ cứu người bị tai nạn điện; những nội dung thao tác liên quan đến việc bảo đảm an toàn phù hợp với công việc của người lao động.

Học viên thực hành cấp cứu người bị tai nạn điện giật

Khóa đào tạo đã giúp học viên nắm chắc các quy định, kỹ năng khi làm việc và tiếp xúc với điện; quy định bảo đảm an toàn khi triển khai thi công công trình Thông tin liên lạc quân sự dưới hành lang lưới điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), từ đó, tham mưu đề xuất với người chỉ huy trong việc tổ chức lực lượng triển khai thi công công trình thông tin của đơn vị mình./. 

Tổ truyền thông, NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây