Trang chủ Tin Tức Hãy sử dụng ứng dụng “Sức khỏe Việt Nam” để hỗ trợ...

Hãy sử dụng ứng dụng “Sức khỏe Việt Nam” để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19

0
677

Theo Bộ Y tế – Ngày 7/2, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức hoàn thiện ứng dụng “Sức khỏe Việt Nam” do Bộ Y tế đặt hàng sau 6 ngày triển khai nhằm hỗ trợ phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Đây là ứng dụng giúp người dân tự đánh giá nguy cơ nhiễm bệnh của bản thân cũng như trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh thông qua các hướng dẫn.

Giao diện ứng dụng “Sức khỏe Việt Nam”

“Sức khỏe Việt Nam” là ứng dụng thông tin chính thức duy nhất của Bộ Y tế giúp người dân tự đánh giá về nguy cơ dịch bệnh, trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh, cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh. Ứng dụng này cũng là kênh để người dân tìm kiếm cơ sở y tế gần nhất để đăng ký thông tin nếu có nguy cơ lây nhiễm, hướng dẫn phương pháp cách ly và báo cáo ca bệnh nghi ngờ.

Chia sẻ về quá trình triển khai sản phẩm, ông Nguyễn Mạnh Hổ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel cho biết: “Viettel đã tập trung toàn bộ nguồn lực, đưa công nghệ trở thành một trong những giải pháp phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn này”.

Ứng dụng “Sức khỏe Việt Nam” sử dụng được trên các nền tảng Android và iOS, dành cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng. Giao diện của ứng dụng đơn giản, thông tin rõ ràng, cụ thể, dễ hiểu.

Trong các phần nội dung của ứng dụng có cung cấp thông tin về biểu đồ lây nhiễm virus Corona tại Việt Nam, bao gồm cả bản đồ hiển thị, thông số tỉnh, thành phố và số lượng người nhiễm bệnh. Các thông tin về tình hình dịch bệnh chính thức cũng như khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn và nắm bắt tình hình dịch bệnh và để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Ngoài ra, ứng dụng còn có bảng câu hỏi trắc nghiệm các triệu chứng để giúp người dùng tự đánh giá nguy cơ nhiễm nCoV, phần gửi thông tin báo cáo ca bệnh nghi ngờ với đầy đủ thông tin về cá nhân.

Ngày 13/2/2020, Bộ Y tế cũng đã gửi công văn đề nghị các Sở y tế cùng tuyên truyền cho người dân biết và tải ứng dụng SỨC KHỎE VIỆT NAM trên các thiết bị điện thoại thông minh.

Chúng ta hãy cùng sử dụng “SỨC KHỎE VIỆT NAM” để góp phần đẩy lùi COVID-19 nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn