ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC THĂM QUAN, HỌC TẬP TẠI PHÒNG TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

0
176

Nằm trong Kế hoạch hoạt động của Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tháng Thanh niên năm 2024, hôm nay, ngày 06/3/2024, Đoàn Thanh niên đã tổ chức chuyến thăm quan và học tập tại phòng truyền thống của trường. Đây là một hoạt động bổ ích và ý nghĩa nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Nhà trường trong mỗi đoàn viên, thanh niên nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc, 70 năm truyền thống ngành Điện.

Tại đây, các đồng chí đoàn viên được cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phòng Tổ chức hành chính giới thiệu về truyền thống đáng tự hào của Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc trong suốt hành trình 57 năm hình thành và phát triển; những danh hiệu cao quý nhà trường đã đạt được và những bằng khen, cờ thưởng của các cấp, các ngành trao tặng các cá nhân và tập thể.

Trong quá trình phát triển, nhà trường nhiều lần đổi tên: Trường Công nhân kỹ thuật điện Sóc Sơn (1967); Trường Đào tạo nghề Điện (1997); Trường Cao đẳng nghề Điện (2007); Thực hiện đề án tổng thể sắp xếp các trường cao đẳng thuộc EVN ngày 03-11-2016, Bộ Công thương có quyết định số 4377 QĐ/BCTcó hiệu lực từ ngày 01-01-2017, theo đó trường Cao đẳng nghề Điện được chuyển về Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Ngày 18-5-2017, Bộ Lao động thương binh và Xã hội ra quyết định đổi tên Trường Cao đẳng nghề Điện thành Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc. Đây là điều kiện thuận lợi giúp nhà trường có cơ hội điều chỉnh, cập nhật các chương trình đào tạo dài hạn gắn với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hơn…

Trong phòng truyền thống của nhà trường có một góc riêng vinh danh những thầy cô giáo – những người chèo đò, đưa lớp lớp thế hệ học sinh, sinh viên nhà trường đến với chân trời tri thức. Bên dưới những bức ảnh là thành tích mà các thầy cô đã đạt được bằng tất cả tài năng, lòng nhiệt tình, lòng yêu nghề điện.

Thu hút hơn cả là góc dành cho những thành tích tiêu biểu của học sinh, sinh viên nhà trường: Đó là những gương học sinh học giỏi tiêu biểu, những giải cao cấp thành phố, những thành tích trên các mặt văn hóa và văn nghệ thể thao. Những thành tích mà các thế hệ sinh viên đi trước đạt được khiến các đồng chí đoàn viên thích thú, khao khát được học hỏi và tiếp bước.

Một biểu tượng không thể thiếu ở phòng truyền thống là chiếc trống đồng Việt Nam được đặt trang trọng ở khu giữa phòng. Đây chính là biểu trưng cho nền văn hóa của dân tộc mà mỗi đoàn viên cũng là những đại diện của tương lai, các đồng chí cần góp phần gìn giữ phát huy những giá trị truyền thống quí báu ấy, đóng góp cho truyền thống của nhà trường, ngành điện và góp mình dể dựng xây đất nước ta ngày một giàu đẹp, đó cũng chính là ước mong của Bác kính yêu.

Buổi sinh hoạt truyền thống thật ý nghĩa, các đoàn viên thanh niên rất phấn khởi, tự hào vì mình là một trong những thành viên của nhà trường sẽ tiếp bước các thế hệ đi trước làm nên truyền thống của mái trường Cao đẳng Điện lực thân yêu và cũng là một hoạt động bổ ích, lý thú để hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931-26/3/2024)./.

Minh Nguyệt – Phòng TCHC, NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây