Đảng Bộ Trường Cao đẳng điện lực miền Bắc tham gia chương trình sinh hoạt chính trị tại huyện đảo Phú Quốc do Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội tổ chức

0
1872

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang từ ngày 13/6 đến ngày 15/6. Đoàn công tác của Đảng ủy Khối do đồng chí Trịnh Huy Thành – Bí thư Đảng ủy Khối làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối; các đồng chí là cấp ủy, cán bộ chủ chốt, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tại các đơn vị cơ sở trong Khối. Đảng Bộ trường Cao đẳng điện lực miền Bắc có đồng chí Nguyễn Bình Minh- Bí thư Đảng ủy cùng  có 02 đồng chí tham gia chương trình.  Chương trình sinh hoạt chính trị nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển đảo đối với đất nước, đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa hiện nay.

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 589,23 km². Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện đảo Phú Quốc được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

               

                     Đoàn công tác của Đảng ủy Khối đến thăm nhà tù Phú Quốc- kiên Giang

Đoàn công tác của Đảng ủy Khối tại huyện đảo Phú Quốc

Theo thống kê của tỉnh Kiên Giang, dân cư sinh sống trên đảo là trên 101.407 người, với mật độ trung bình là 172 người/km². Phú Quốc được chia thành 10 đơn vị hành chính bao gồm 2 thị trấn: Dương Đông, An Thới và 8 xã: Bãi Thơm, Cửa Cạn, Cửa Dương, Dương Tơ, Gành Dầu, Hàm Ninh, Hòn Thơm, Thổ Châu. Trong đó xã Bãi Thơm là một trong những xã có điều kiện kinh tế khó khăn nhất. Đời sống nhân dân tại đây còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Bên cạnh đó, vào mùa mưa bão, nhân dân tại đây gặp rất nhiều bất lợi trong sản xuất, canh tác.

Trọng tâm của đợt sinh hoạt chính trị lần này, đoàn cán bộ của Đảng ủy Khối công nghiệp Hà Nội đến thăm nhà tù Phú Quốc. Đây là Trại giam tù binh chiến hay Trại giam tù binh cộng sản Phú Quốc, do Thực dân Pháp xây dựng năm 1950 tại thị trấn An Thới, cực Nam đảo Phú Quốc. Nơi này từng giam giữ hơn 32000 tù binh, thậm chí lên tới 40000 tù binh nếu tính cả tù chính trị nhiều thời kì. Trong chiến tranh, những chiến sĩ cộng sản bị giam ở nơi này đều phải chịu những hình phạt tra tấn hết sức dã man. Tham gia sinh hoạt chính trị tại nhà tù Phú Quốc các đồng chí  được tìm hiểu về những sự việc đã xảy ra trong quá khứ, hiểu rõ tội ác quân giặc đã gây ra trên quê hương mình. Trên hết là lòng yêu thương, trân trọng và tưởng nhớ sâu sắc đến những người chiến sĩ đã ngã xuống để xây dựng nền hòa bình độc lập hôm nay cho con cháu.

Nhân đợt sinh hoạt chính trị được tổ chức tại huyện đảo Phú Quốc, đoàn công tác của Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội đã liên hệ với Đảng ủy và chính quyền xã Bãi Thơm để tổ chức chương trình tặng quà cho các cháu học sinh vượt khó có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Những phần quà tuy nhỏ nhưng nội hàm trong đó là tình cảm của toàn thể đảng viên, người lao động trong Khối đối với nhân dân huyện đảo xa xôi thường xuyên kiên trì bám biển, bảo vệ lãnh hải của Tổ quốc.

Tại buổi lễ tặng quà, đồng chí Trịnh Huy Thành – Bí thư Đảng ủy Khối đã thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh sống và tình hình của các gia đình; động viên các gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, hăng say lao động sản xuất để phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho con em trong gia đình tiếp tục học tập; đồng thời hy vọng các đơn vị trong Khối tìm hiểu và triển khai những chương trình thiết thực nhằm hỗ trợ, cải thiện đời sống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên đảo.

Đồng chí Nguyễn Bình Minh cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối tặng quà lưu niệm cho học sinh nghèo vượt khó xã Bãi Thơm

Thay mặt Đảng ủy xã Bãi Thơm, đồng chí Phạm Văn Hường – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã Bãi Thơm bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc và trân trọng những tình cảm mà Đảng bộ Khối Công nghiệp dành cho người dân trên đảo. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây