Công đoàn trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tổ chức Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027

0
380

Ngày 9/8/2022, Công đoàn trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tổ chức Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027, tại Hội trường lớn của nhà trường.

Đến dự với Đại hội, về phía Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, có đồng chí Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty – Ủy viên ban thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, các đồng chí cán bộ Công đoàn Tổng công ty; Về phía Đảng ủy, Ban giám hiệu có PGS. TS Bùi Xuân Hồi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, trưởng, phó các đơn vị và toàn thể Công đoàn viên nhà trường.

Toàn cảnh Đại hội

Qua Báo cáo kết quả hoạt động của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 trình bày tại Đại hội, đã khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong việc tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn thi đua sản xuất, phát triển kinh tế cũng như đảm bảo các chính sách liên quan đến quyền và nghĩa vụ, lợi ích của người lao động. Công đoàn trường thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; cùng chuyên môn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tổ chức tốt các phong trào thi đua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch được giao.

Đại hội đã khẳng định, nhiệm kỳ qua đội ngũ CBVC và đoàn viên Công đoàn đã vượt qua mọi khó khăn, đặc biệt trong thời gian qua đại dịch Covid-19 hoành hành, hăng hái thi đua lao động, chất lượng, hiệu quả, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường, ổn định và phát triển của nhà trường.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ, Công đoàn trường cùng với chính quyền đảm bảo việc làm, không ngừng nâng cao thu nhập, đời sống, vật chất, tinh thần của người lao động năm sau luôn cao hơn năm trước. Tiếp nối thành công của nhiệm kỳ 2017-2022, tại Đại hội lần này đã đề ra mục tiêu, phương hướng, chỉ tiêu cơ bản và nhiệm vụ giải pháp cho nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội cũng được nghe một số ý kiến của người lao động. Đại diện khoa Điện nêu ra vấn đề nâng cao hiệu quả công tác ATVSLĐ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, phân tích nguyên nhân và đưa ra một số giải pháp nhằm giản thiểu tối đa các vụ tai nạn lao động và hạn chế các nguyên nhân gây ra mất an toàn lao động. Đây là vấn đề nhà trường, NPC, ngành điện đặc biệt quan tâm, chú trọng.

Với tham luận của đại diện khoa Khoa học cơ bản về công tác tổ chức công đoàn cơ sở, trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của cán bộ công đoàn cần năng động, sáng tạo, trách nhiệm, hiệu quả hơn trong công tác công đoàn cũng như trong lĩnh vực chuyên môn.

 

PGS. TS Bùi Xuân Hồi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty – Ủy viên ban thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam chia sẻ những khó khăn của nhà trường, công đoàn trường trong nhiệm kỳ vừa qua, đánh giá và ghi nhận những thành tựu của Ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ vừa qua đã đạt được. Đặc biệt nhấn mạnh các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Nhiệm vụ công tác công đoàn không thể tách rời với nhiệm vụ công tác lao động sản xuất của nhà trường.

Đ/c Trịnh Quang Minh phát biểu tại Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã bỏ phiếu tín nhiệm bầu Ban chấp hành Công đoàn trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc khóa XXI, nhiệm kỳ 2022-2027, gồm 07 đồng chí. Đại hội tin tưởng, tín nhiệm Ban chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động; cùng chuyên môn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tổ chức tốt các phong trào thi đua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch được giao.

Các đồng chí được bầu vào BCH nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

Nhân dịp Đại hội công đoàn trường, Công đoàn Tổng công ty đã tặng giấy khen cho Ban chấp hành Công đoàn trường khóa XX, nhiệm kỳ 2017-2022 và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC lao động và hoạt động Công đoàn.

 

 

Đ/c Trịnh Quang Minh lên trao tặng giấy khen cho Ban chấp hành Công đoàn trường và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC lao động và hoạt động Công đoàn

Tặng hoa, quà lưu niệm cho các đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn Khóa XX, nhiệm kỳ 2017- 2022 thôi không tham gia BCH Công đoàn khóa mới

Đại hội đã được tổ chức thành hai phiên, phiên thứ nhất và phiên trọng thể. Đại hội được diễn ra trong không khí trang nghiêm, trọng thể, nhưng cởi mở, các chia sẻ, chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, các tham luận vô cùng sâu sắc và ý nghĩa, không chỉ gắn liền với tổ chức công đoàn mà còn tác động sâu sắc đối với các công đoàn viên.

Qua Đại hội này, người lao động tin tưởng hơn vào tổ chức công đoàn, tạo động lực cho CBVC nhà trường hăng say trong lao động, vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường, phát huy truyền thống của nhà trường qua 55 năm hình thành, xây dựng và phát triển.

NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây