CHÀO MỪNG TÂN SINH VIÊN K57 NHẬP HỌC!

0
80

Hôm nay, thứ hai, ngày 21/8/2023, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) tổ chức đón tiếp các tân sinh viên K57 đến làm thủ tục nhập học. Phấn khởi, hào hứng, hồi hộp và một chút lo lắng, đó là tâm trạng chung của phụ huynh cũng như tân sinh viên K57 trong ngày đầu nhập trường…

07h30 sáng, Hội trường 1 NEPC đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng chào đón các tân sinh viên. Các thầy cô, các bạn sinh viên – tình nguyện viên NEPC dường như cũng đang rất háo hức.

Sinh viên tình nguyện sẵn sàng đón tiếp tân sinh viên K57

08h00, “Keng, keng, keng… keng, keng, keng…”.  Một hồi kẻng dài vang lên báo hiệu đến giờ làm việc. Âm thanh vẫn rắn rỏi, mạnh mẽ như thường nhật, nhưng hôm nay có vẻ tươi vui hơn bởi hòa vào đó là tiếng bước chân, tiếng cười nói của những vị “khách quý” – những phụ huynh cùng các “tân binh” K57. Đây không phải là những phụ huynh ở gần nhất mà ngược lại, họ là những người ở xa nhất. Họ đã có mặt ở trường từ chủ nhật, thậm chí có người tới từ thứ 7. Họ được nhà trường đón tiếp, bố trí chỗ ăn nghỉ trong ký túc xá để chờ đến sáng nay làm thủ tục nhập học cho con em mình.

Những vị “khách quý” đầu tiên

08h30, mặc dù số lượng phụ huynh và tân sinh viên lúc này đã khá đông, tuy nhiên, với sự hướng dẫn chu đáo, tận tình, hoạt động nhập học được diễn ra một cách quy củ và chuyên nghiệp. Các bạn sinh viên tình nguyện có mặt mọi lúc, mọi nơi để hướng dẫn thủ tục và giúp các em sinh viên mới về nhận phòng.

Bạn Vừ A Cha Ly, cựu sinh viên K52 của NEPC đưa hai em Lầu A Pó và Lý A Chỉnh xuống nhập học. Cha Ly cho biết: “Chúng em ở tận Sơn La nên đã về trường từ chiều chủ nhật, vừa để đảm bảo về thời gian nhập học, vừa để giúp hai em làm quen, tìm hiểu thêm về nhà trường. Từ hôm thứ 5 tuần trước tụi em đã được nhà trường chủ động liên hệ để sắp xếp chỗ ăn nghỉ. Khi xuống trường, ba anh em được cô giáo chủ nhiệm cũ và các bạn sinh viên K55,56 đón tiếp nhiệt tình”. Cha Ly chia sẻ đầy yêu thương: “Mấy năm rồi, trường có thay đổi nhiều, nhưng tình cảm của các thầy cô thì không thay đổi…”

Vừ A Cha Ly và hai em Lầu A Pó, Lý A Chỉnh vui vẻ chờ đến lượt làm thủ tục nhập học

Phụ huynh của tân sinh viên Đoàn Văn Tuấn cũng cho biết: “Quá trình làm thủ tục tương đối nhanh và đơn giản, các thầy cô, các em sinh viên tình nguyện trực tiếp hướng dẫn rất nhiệt tình. Tôi cũng đã dẫn cháu đi thăm quan quanh trường. Nói chung là tôi rất yên tâm và cảm ơn rất nhiều vì sự tiếp đón chu đáo của nhà trường”.

Bên cạnh việc hướng dẫn tân sinh viên các thủ tục, quy trình nhập học, các cán bộ, giảng viên, Ban chấp hành Đoàn thanh niên cũng có mặt tại khu vực hội trường để chia sẻ với tân sinh viên về các hoạt động của sinh viên, giải đáp các thắc mắc cho các em xung quanh vấn đề học tập, sinh hoạt. Sự quan tâm của các thầy cô, các anh chị khóa trên đã giúp các em K57 có một ngày đầu tiên không còn bỡ ngỡ, mang đến cho các em cảm giác thân thuộc và gắn kết.

     

       

Tân sinh viên thực hiện quy trình nhập học

Vì có nhiều sinh viên ở xa, từ Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang… vào đến Thanh Hóa, Nghệ An…, nên hoạt động nhập học – Chào đón tân sinh viên K57 sẽ diễn ra trong cả ngày 21/8. Sau khi nhập học, nhà trường sẽ tổ chức cho toàn thể các tân sinh viên tham gia học tập giáo dục đầu khóa để các em kịp thời nắm bắt được những thông tin cần thiết về mái trường NEPC, về ngành học; hiểu rõ được những nội quy, quy định của nhà trường, những quy định về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và chế độ chính sách của sinh viên cũng như những hoạt động của đoàn viên thanh niên trong trường, các kinh nghiệm trong quá trình học tập tại trường…. Hy vọng rằng các em sẽ học tập, rèn luyện thật tốt dưới ngôi trường mà các em đã lựa chọn!

Tổ truyền thông – NEPC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây