Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc khai giảng lớp Đào tạo bồi huấn thi thợ giỏi cấp EVN và thi tuyển chọn trực tuyến cấp EVN năm 2022

0
346

Ngày 17/8/2022, tại trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã tổ chức khai giảng lớp Đào tạo bồi huấn thi thợ giỏi cấp EVN và thi tuyển chọn trực tuyến cấp EVN năm 2022.

Nhằm nâng cao chất lượng cuộc thi, đồng thời nâng cao trình độ về kiến thức chuyên môn, tay nghề cho các ứng viên, thi tuyển chọn trực tuyến cấp EVN năm 2022, Ban Kỹ thuật – Tổng công ty phối hợp với Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tổ chức khai giảng lớp đào tạo bồi huấn thi thợ giỏi cấp EVN và thi tuyển chọn trực tuyến cấp EVN năm 2022.

Kỳ thi sơ tuyển ứng viên tham gia hội thi giỏi cấp EVN năm 2022 do Tổng Công ty đẳng Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức tháng 7 vừa qua đã chọn ra được 36 ứng viên xuất sắc nhất để bước vào vòng thi tiếp theo. 36 ứng viên trên tham dự trên 04 nhóm nghề: Nhóm nghề quản lý vận hành trạm biến áp; Nhóm nghề quản lý vận hành đường dây 110kV; Nhóm nghề quản lý vận hành đường dây và trạm trung, hạ thế; Nhóm nghề điều độ viên giỏi cấp điều độ lưới điện phân phối.

Tổng công ty được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao đăng cai tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn năm 2022 cho các khối Điều độ và Phân phối điện dự kiến trong tháng 9 tại Quảng Ninh với sự tham gia của 5 Tổng công ty gồm EVNHCMC, EVNCPC, EVNSPC, EVNHANOI, EVNNPC – thi lĩnh vực phân phối điện và điều độ phân phối. Thi lĩnh vực điều độ miền có và 3 đơn vị A1, A2, A3.

Với lĩnh vực phân phối điện, 5 Tổng công ty Điện lực sẽ tập trung vào các nội dung như quản lý vận hành đường dây 110kV; quản lý vận hành trạm biến áp 110kV; quản lý vận hành đường dây và trạm trung, hạ thế. Với lĩnh vực điều độ sẽ thi điều độ miền và điều độ phân phối.

Theo chương trình, các đơn vị sẽ tổ chức và kết thúc thi sơ tuyển trong tháng 7/2022; tham gia sơ tuyển cấp EVN trong tháng 8/2022 và tham gia hội thi thợ giỏi cấp EVN cho khối Điều độ và Phân phối điện tại Quảng Ninh trong tháng 9 năm 2022.

Phát biểu khai giảng lớp, Ông Nguyễn Triều Đông – Phó trưởng Ban Kỹ thuật nhấn mạnh, không chi đây là một cuộc thi về lĩnh vực chuyên môn và tay nghề, mà còn là cơ hội giao lưu, học hỏi trong toàn Tổng công ty và với các Tổng công ty khác trong cả nước. Đồng thời, nhấn mạnh công tác an toàn không những trong thời gian bồi huấn, thi mà còn phải duy trì và phát huy trong quá trình sản xuất kinh donh tại đơn vị.

PGS. TS Bùi Xuân Hồi – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng 36 ứng viên xuất sắc nhất đã tham dự lớp bồi huấn này, Chúc các ứng viên thi đạt kết quả cao.

Lớp Đào tạo bồi huấn thi thợ giỏi cấp EVN và thi tuyển chọn trực tuyến cấp EVN năm 2022 được tổ chức tại trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc trong 7 ngày từ ngày 18/8 đến ngày 24/8/2022. Thi tuyển chọn trực tuyến cấp Tổng công ty trên phần mềm Elearning từ 8h00 đến 12h00 ngày 25/8/2022.

Giảng viên đào tạo bồi huấn cho các ứng viên được chọn lọc đến từ Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc, Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc, các Ban Tổng công ty, mời các chuyên gia của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc.

Các ứng viên chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tổng công ty, Lãnh đạo nhà trường

Cùng với sự kỳ vọng của lãnh đạo Tổng công ty, sự phối hợp triển khai lớp học của nhà trường, với tâm huyết hướng dẫn của các chuyên gia, giảng viên, kết hợp với sự nỗ lực phấn đấu của các ứng viên hứa hẹn các ứng viên thi sẽ đạt thành tích tốt, đáp ứng mong đợi của Tổng công ty.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn