CHƯƠNG TRÌNH 9+ TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC

0
2213

Chương trình đào tạo 9+ là gì?

Ngày 13/7/2018, Bộ Lao động – Thương binh và Xã Hội ra công văn số 2817/LĐTBXH-TCGDNN hướng dẫn chi tiết về việc khuyến khích các cơ sở GDNN đào tạo chương trình Cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp THCS – ( có thể gọi tắt là CT đào tạo 9+).

Hiểu một cách ngắn gọn: sau khi học hết lớp 9 bạn tham gia đào tạo 9+ sẽ được đào tạo song song văn hoá và chuyên môn để 3,5 năm – 4 năm (18,5 – 19 tuổi) học sinh có 2 bằng: THPT QUỐC GIA và TRUNG CẤP/CAO ĐẲNG CHÍNH QUY.

Hiện nay, trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã áp dụng chương trình này cho khóa mới tuyển sinh năm 2019.

Thông báo tuyển sinh tháng 8/2019 của NEPC.

Lợi ích của 9+; 9+ tại NEPC:

Việc đào tạo 9+, đặc biệt là 9+ tại NEPC mang lại rất nhiều lợi ích, cả về ngắn hạn lẫn dài hạn cho sự phát triển:

  1. Rút ngắn 70% thời gian tiếp cận việc làm

Đào tạo 9+ là một trong những cách thức tiết kiệm thời gian nhất để có một công việc ổn định phù hợp với nền kinh tế hiện nay. Khác với đào tạo thông thường, 9+ là phương pháp “đi tắt đón đầu” bởi xu hướng trên thế giới là gia nhập thị trường lao động rất sớm.

Nếu thông thường thời gian học sẽ là từ 6-8 năm, gồm chương trình THPT,sau đó là Trung cấp/cao đẳng/đại học, ngược lại thì với 9+ bạn chỉ mất 3,5-4 năm, tức là đến 18, 19 tuổi, các em đã gia nhập thị trường lao động với mức lương khởi điểm cho ngành điện mà các công ty vẫn gửi thông báo tuyển dụng về trường hiện nay là 8-9 triệu đồng, chưa kể việc học CHUYÊN VỀ THỰC HÀNH giúp các em tiếp cận cộng việc cực nhanh mà nhà tuyển dụng không hoặc mất ít thời gian đào tạo – khía cạnh luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Điều đó càng giúp giảm thời gian tiếp cận việc làm thêm 1 bậc nữa so với các trường học lý thuyết hàn lâm. Như thế, học 9+ tại NEPC sẽ tiết kiệm được tới 70% thời gian so với thông thường, chứ không chỉ là 1 nửa thời gian.

  1. Thông thạo ngoại ngữ.

Ngoài việc học ngoại ngữ theo tiêu chuẩn mà Bộ GD&ĐT; Bộ Lao động – Thương bình và xã hội quy định, nhà trường sẽ mở các lớp học thêm để cấp chứng chỉ quốc gia cho các bạn HSSV có nhu cầu.

Điều này là bước đà cực kỳ thuận lợi cho lộ trình phát triển của các bạn trong tương lai, đặc biệt là tiêp cận thị trường lao động quốc tế.

  1. Trang bị kỹ năng sống và làm việc hiệu quả

– Kỹ năng cơ bản bắt buộc: Tin học đại cương; Tin học văn phòng; Kỹ năng làm việc trực tuyến cơ bản, kỹ năng nhóm, kỹ năng xử lý công việc đơn…

– Kỹ năng nâng cao: Thuyết trình, ứng dụng công nghệ thông tin vào tìm kiếm tài liệu, lưu trữ dữ liệu, chỉnh sửa hình ảnh, quản trị bảo mật, … bên cạnh đó là kỹ năng làm việc nhóm, lập kế hoạch,…

  1. Tối ưu lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư

Với đào tạo 9+, có thể đo lường được hiệu quả, xác nhận được lợi nhuận, chi phí đầu tư, thời gian chính xác so với cách học thông thường và tỉ lệ có việc làm rất rất cao, nhờ việc có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, sớm, và 100% được nhà trường giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tóm lại, đây là con đường ngắn nhất để gia nhập thị trường lao động!

Và đây mới chỉ là ước tính sơ lược về giá trị nhận được khi bạn học theo 9+ tại trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc./.

TTT – Tổ hợp thông, NEPC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn